Nấm lim xanh chữa bệnh gì?

Nấm lim xanh chữa bệnh gì và tại sao nấm lim được ghi nhận trong Đông y, y khoa hiện đại cũng dành nhiều công trình nghiên cứu, ứng dụng nấm lim xanh trong điều trị nhiều bệnh nan y. 

Công dụng của nấm lim xanh

Nấm lim xanh là vị thuốc được sử dụng rất sớm trong Đông y, dược điển cổ Thần Nông Bản thảo đã đề cập đến công dụng của nấm lim xanh: bồi bổ cơ thể, chuyên dùng cho vua chúa.

Qua nhiều nghiên cứu, y học hiện đại vẫn chưa thể khám phá hết những lợi ích của nấm lim xanh đối với sức khỏe. Thực tế, nấm lim xanh chữa bệnh gì?

nam lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh có thể chia thành 2 nhóm sau::

Nhóm 1: Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa

Với thành phần phong phú các dược chất quý, hàm lượng cao hơn trong nhân sâm như polysaccharide, germanium, selen… Nấm lim xanh Tiên Phước dùng trong các trường hợp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cho các nhóm bệnh nguy hiểm sau:

– Ung thư (dạng u bướu)
– Bệnh gan: Viêm gan virut (B,C), gan nhiễm mỡ, xơ gan
– Tai biến mạch máu não
– Bệnh gout (gút)
– Viêm khớp, đau nhức khớp
– Tiểu đường (đái tháo đường)
– Đau dạ dày, tá tràng

Nhóm 2: Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng

Bạn sẽ không còn phải thắc mắc nấm lim xanh chữa bệnh gì khi biết thêm 1 nhóm công dụng của nấm lim xanh. Đó là sử dụng nấm lim xanh mở ra cơ hội ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường và phục hồi chức năng các cơ quan trong cơ thể, như:

– Giải độc gan do dùng nhiều bia, rượu, độc tố
– Tăng cường sinh lực
– Giảm mỡ máu
– Ổn định huyết áp
– Giảm mỡ thừa (giảm béo, chống tăng cân)
– Giải độc phóng xạ sau xạ trị
– Giải độc, thanh lọc cơ thể
– Làm xanh tóc, chống rụng tóc

Liều lượng khi sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gì ?

cách sử dụng nấm lim xanh cho bệnh viêm gan b

Cần căn cứ vào từng thể trạng bệnh, lấy sắc chung cùng 2 lít nước lọc để lấy 1,5 lít (nếu không uống được nhiều nước có thể sắc cô đặc còn 1 lít), chia thành 5 lần uống hết trong một ngày.

Lưu ý: Nấm linh xanh đã được chứng minh “không độc tố, độc tính”, thực nghiệm lâm sàng chưa ghi nhận trường hợp nào tương tác với thuốc. Nên có thể sử dụng thuốc Tây và các phác đồ điều trị chính song song với nấm lim xanh, nên uống cách nhau 30 phút.

Nấm lim xanh chữa bệnh gì sẽ không còn là nỗi băn khoăn của người dùng nữa khi biết đến bài viết này. Để biết rõ hơn công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước đối với từng loại bệnh, vui lòng gọi tới số 0437970138 để được tư vấn miễn phí.

>>Nấm lim xanh chữa bệnh gan

>>Nấm lim xanh chữa ung thư hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 4,13 out of 5)
Loading...